hungnguyen08

À propos de moi

Information développeur
Nom hungnguyen08
Utilisateur depuis nov. 5, 2013
Nombre de modules développés 0 modules
Moyenne des notes des modules du développeur Pas encore évalué

En détails…

Người ta đã vô tình gọi khu vực dưới chân cầu Bản Vược, thuộc km 0, gần chợ Bản Vược (Bát Xát) là “khu bãi rác” cũng vì không có giấy phép xả thải rác thải sinh hoạt của nhiều hộ dân khu vực đều dồn tụ về đây thành nhiều đống lớn, tràn xuống cả suối Bản Vược gây ô nhiễm môi trường.

Ai đi qua cầu Bản Vược, đứng ngay trên cầu nhìn xuống, không khó có thể thấy ở dưới có một bãi rác lớn âm ỉ bốc khói suốt ngày đêm. Nhìn ra xa hơn bãi rác khoảng 40m, là khu vực có một số hộ dân sinh sống và khu chợ Bản Vược nhà cửa đông đúc. Đến gần bãi rác quan sát thì danh muc chat thai nguy hai chủ yếu là rác thải sinh hoạt. Tuy rác được đốt hàng ngày, nhưng lượng rác thải nhiều quá nên tràn cả xuống dòng suối. Mùi khét, mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu, nhất là những ngày nắng nóng.
Anh Phạm Văn Huy, một người dân có nhà gần bãi rác bức xúc nói: Trước đây, bãi rác này nằm ở phía sau nhà tôi nên rất ô nhiễm. Tôi và nhiều người phản đối, cuốc đất lấp đường ra nên người ta chuyển vị trí đổ rác ra ngay cạnh bờ suối. Mấy năm qua, người dân khu vực km0 đóng tiền thuê người thu gom rác thải sinh hoạt, nhưng chỉ lo sạch nhà mình, bao nhiêu rác dồn hết ra bờ suối. Những hộ khác thì cho rác vào bao, đêm đến mang rác ra đây đổ. Thậm chí vứt cả xác gia cầm, gia súc bị dịch ra suối. Lâu dần bãi rác lớn lên, mưa xuống rồi nắng lên bốc mùi hôi thối. Môi trường ô nhiễm làm ruồi muỗi phát sinh. Nhà tôi có con nhỏ, có bữa, phải bê mâm cơm vào trong màn ăn để tránh ruồi. Bãi rác gây ô nhiễm vậy nhưng không thấy chính quyền xã xử lý và cũng không có hệ thống bao cao giam sat moi truong để giám sát chặt chẽ việc xả rác thải ra môi trường.
Theo quan sát của chúng tôi, không chỉ dưới chân cầu Bản Vược mà ngay cả vị trí cắm biển ghi tên cầu sát đường cũng trở thành nơi đổ rác của nhiều hộ dân. Rồi một số vị trí khác gần suối Bản Vược, nhất là khu vực vòng xuyến Bản Vược cũng ngổn ngang rác thải, túi ni lông mà không ai thu dọn, gây mất mỹ quan. Cứ mỗi lần ô tô chạy qua, bụi bốc lên mù mịt, làm người đi đường phải lấy tay che mặt…
Thiết nghĩ, khu vực km 0 và chợ Bản Vược là trung tâm xã, dân cư đông đúc thì phải là nơi văn minh, sạch đẹp. Bản Vược lại đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới, chính quyền xã cần sớm chỉ đạo xử lý rác thải, cần phải có bao cao giam sat dinh ky, dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác tùy tiện để giữ môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Mes critiques

Imgur Uploader

Noté 5 sur 5 étoiles

That's a Great add-on software!

Cette critique concerne une version précédente du module (1.0.6.1-signed.1-signed). 

Update Scanner

Noté 5 sur 5 étoiles

That's a great program software!

Cette critique concerne une version précédente du module (3.1.12.1-signed). 

YouTube Anywhere Player

Noté 4 sur 5 étoiles

That's useful and interesting software!

Cette critique concerne une version précédente du module (2.8.5.1-signed).